Chuỗi hoạt động Đền ơn đáp nghĩa của Hội LHPN Phường Phú La nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022)

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022), Hội LHPN phường đã có nhiều hoạt động nhằm tưởng nhớ và tri ân công lao của các anh hùng liệt sỹ và thương bệnh binh, gia đình người có công với cách mạng đã chiến đấu và hi sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc. Hội LHPN phường đã tổ chức tổng VSMT, trang trí, gắn hoa sen tại nghĩa trang liệt sỹ.

Hội LHPN phường Phú La phối hợp với Học viện chính trị tổng vệ sinh môi trường tại Nghĩa trang liệt sỹ

Hội LHPN phường Phú La thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sỹ

Nhân dịp này, Hội LHPN phường phối hợp với Đảng ủy, UBND, UBMTTQ phường tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm ngày TBLS, gặp mặt tặng quà các cấp cho các gia đình chính sách trên địa bàn phường với tổng số tiền 294.240.000 đồng. Hội LHPN phường đã xã hội hóa trao tặng 2 sổ tiết kiệm mỗi sổ trị giá 5 triệu đồng cho hộ gia đình nhà ông Đặng Như Lung là thương binh xây nhà mới tại TDP8 và bà Tạ Thị Nhường – TDP8 là người bị địch bắt tù đày. Đồng thời Hội LHPN phường đã xã hội hóa tặng 10 suất quà tổng trị giá 5 triệu đồng tiền mặt và quà cho các hộ gia đình chính sách tiêu biểu và gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường. Tại các chi hội phụ nữ 12 TDP tặng 12 suất quà cho gia đình chính sách mỗi suất trị giá 200.000 nghìn đồng. Hội phụ nữ phường cũng xã hội hóa tặng 6 suất quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Bà Nguyễn Thị Hương Sen- Chủ tịch Hội LHPN phường trao sổ tiết kiện cho bà Tạ Thị Nhường – TDP8 là người bị địch bắt tù đày

Đại diện ngân hàng chính sách quận Hà Đông trao tặng số tiết kiệm cho ông Đặng Như Lung là thương binh

Ngoài ra Hội còn tham gia chuỗi hoạt động về nguồn tại tỉnh Quảng Trị và quận Hà Đông với 30 suất quà trị giá 15 triệu đồng. Tặng 4 suất quà trị giá 2 triệu đồng cho 04 gia đình chính sách tại phường Yên Nghĩa.Đền ơn, đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn vừa là tình cảm, vừa là trách nhiệm của cả cộng đồng và toàn xã hội, để cuộc sống tinh thần và vật chất của người có công đầy đủ hơn, ấm áp hơn. Thực hiện tốt công tác này không chỉ phát huy truyền thống, đạo lý của dân tộc ta mà còn củng cố niềm tin vững chắc vào Đảng, Nhà nước và chế độ XHCN; góp phần quan trọng ổn định tình hình an ninh, chính trị, phát triển kinh tế và bảo đảm an sinh xã hội.

Thực hiện:

Hương Sen