Hội LHPN phường Phú La sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 và giao lưu văn nghệ chào mừng kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam

Tối 28/6, Hội LHPN phường Phú La sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII và giao lưu văn nghệ chào mừng kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam ( 28/6/2001 – 28/6/2022).

Tại hội nghị các đại biểu đã ôn lại truyền thống về Ngày Gia đình Việt Nam 28/6. Nêu cao vai trò của người phụ nữ trong xây dựng gia đình hạnh phúc. Kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ trong 6 tháng đầu năm 2022, các cấp Hội phụ nữ Phú La đã tổ chức và triển khai nhiều hoạt động nhằm thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ công tác Hội. Cụ thể, Hội đã giới thiệu việc làm cho 22 lao động làm việc tại các công ty và xưởng sản xuất, cửa hàng trên địa bàn. Giới thiệu 04 phụ nữ khởi sự kinh doanh vay vốn quỹ TYM 50 triệu/người. Quản lý nguồn vốn Ngân hàng chính sách xã hội gần 6 tỷ đồng cho 110 thành viên vay; tặng 03 sổ BHXH tự nguyện cho cán bộ hội viên có hoàn cảnh khó khăn trị giá 22 triệu đồng. Tặng 10 suất quà cho hội viên phụ nữ, trẻ em khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn đột xuất, mắc bệnh hiểm nghèo, gia đình công tác nơi biên giới hải đảo nhân dịp Tết Nguyên Đán 2022 trị giá 6 triệu đồng.

Phát huy kết quả đạt được, trong 6 tháng cuối năm Hội tiếp tục phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 05 của Quận ủy Hà Đông và Nghị quyết 138 của Đảng ủy phường về công tác bảo vệ môi trường; phối hợp tổ chức tốt các hoạt động “đền ơn đáp nghĩa”, thăm hỏi tặng quà các gia đình chính sách nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ . Phối hợp làm tốt công tác quản lý giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội. Tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 118 năm ngày thành lập Hà Đông, 68 năm giải phóng Hà Đông, giải phóng Thủ đô Hà Nội, 92 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam gắn với tổng kết công tác hội và thi đua khen thưởng năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Thị Hương Sen- Chủ tịch Hội LHPN phường thông qua đề cương tuyên truyền Ngày gia đình Việt Nam

Hội nghị cũng được nghe, đồng chí Chủ tịch Hội LHPN phường đã tuyên truyền khái quát một số nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII. Đại hội đã diễn ra trong 03 ngày, với tinh thần đoàn kết, khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII nhiệm kỳ 2022 – 2027 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã đánh giá phong trào phụ nữ và kết quả hoạt động của Hội nhiệm kỳ 2017 - 2022, kiểm điểm hoạt động của Ban Chấp hành khoá XII và bầu Ban Chấp hành khoá XIII, đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022 – 2027 với 01 phong trào thi đua, 01 cuộc vận động, 02 khâu đột phá; 08 chỉ tiêu chủ yếu, 03 nhiệm vụ trọng tâm và 04 nhóm giải pháp chung, thông qua toàn văn dự thảo Điều lệ Hội LHPN Việt Nam (sửa đổi, bổ sung). Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII đã đề ra phương hướng nhiệm vụ phong trào phụ nữ và công tác Hội nhiệm kỳ 2022-2027.

Kết thúc hội nghị là chương trình ca múa nhạc đặc sắc do cán bộ, hội viên phụ nữ các chi hội trên địa bàn biểu diễn được dàn dựng công phu, có nội dung ca ngợi Bác Hồ, quê hương đất nước, ca ngợi tình cảm gia đình gắn bó yêu thương…. Chương trình đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả./.

Đại diện lãnh đạo UBND, Hội LHPN phường tặng cờ lưu niệm cho các CLB, Tổ văn nghệ tham gia giao lưu văn nghệ

Thùy Dương + Phúc Thắng