Một số nội dung quy định về tuyến phố văn minh đô thị

1. Không kinh doanh, mua bán lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, không bày, treo hàng hóa bên ngoài cửa hàng, cửa hiệu, trụ sở gây chiếm dụng không gin hè phố.

2. Không  cho bán hàng rong trước cửa hàng, trụ sở.

3. Các phương tiện để đúng nơi quy định, không cản trở lối đi cho người đi bộ, không làm bục bệ, cầu dẫn.

4. Thực hiện tốt công tác tổng vệ sinh, đảm bảo mặt đường, mặt hè luôn sạch sẽ; đổ rác đúng nơi quy định và đúng thời gian quy định.

5. Lắp biển hiệu, bảng quảng cáo, biển chỉ dẫn theo đúng quy định của Nhà nước.

6. Có đăng ký kinh doanh, sổ sách hóa đơn chứng từ đầy đủ, chấp hành nghiêm chỉnh Luật Thuế, phí và lệ phí.

7. Kinh doanh đúng nội dung đăng ký, công bố chất lượng, hàng hóa phải niêm yết giá bán, bán theo giá đã niêm yết, không bán hàng quá giờ quy định.

8. Bố trí sắp xếp hàng hóa hợp lý, ngăn nắp, cửa hàng sạch sẽ, đội ngũ nhân viên bán hàng với trang phục lịch sự, thái độ phục vụ chu đáo, nhiệt tình và trung thực.

9. Thực hiện đầy đủ các quy định về phòng chống cháy nổ.

10 Treo cờ Tổ quốc, khẩu hiệu trong ngày lễ, tết, các sự kiện chính trị- xã hội, tham gia hưởng ứng các cuộc vận động xã hội từ thiện./.